“อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยอมเปิดปากถึง “จุดยืนทางการเมืองในระบบประชาธิปไตย” เรียบร้อยแล้ว ภายหลังปล่อยให้สังคมกังขา ถึง “แนวทาง” ของ “หัวหน้าพรรค ปชป.” มานานว่า แท้ที่จริงแล้ว “เชื่อมั่นในระบบรัฐสภา-สนับสนุนการเมืองในระบอบประชาธิปไตย” หรือ “ใฝ่หาทางตัน-เชื่อมั่นม็อบข้างถนน-ปะปนไปกับกบฏ กปปส.”
โดยเมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2557 อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป.ได้โพสต์เฟสบุ๊ก ยืนยันว่า “พรุ่งนี้ผมจะไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง”!!!
ซึ่งการแสดงจุดยืน “สนับสนุนแนวทางของม็อบกบฏ กปปส.” และ “ไม่สนับสนุนการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย” ได้ทำให้เกิดคำถามถึง “แนวทาง” ของ “พรรคการเมืองเก่าแก่” อย่างรุนแรงว่ายังคง ตาม “อุดมการณ์พรรคประชาธิปัตย์ 10 ข้อ” ดั้งเดิมหรือไม่ ???
โดย “พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล” อดีต ส.ส.กระบี่ พรรค ปชป. นักการเมืองอาวุโสของพรรค ได้ตั้งคำถาม “ดังๆ” ถึงการกระทำของ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ผู้เป็น “หัวหน้าพรรค” ว่า วันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ จะเดินทางไปเลือกตั้งแน่นอน เพราะเป็นการทำหน้าที่ในระบอบรัฐสภา ถ้าหากตัวของผู้แทนเองยังไม่ไปใช้สิทธิก็พูดยาก โดยเฉพาะ ปชป.ก็ไม่มีมติพรรคว่าจะให้สมาชิกพรรคต้องไปลงคะแนนหรือไม่ ส่วนจุดยืนของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ในการไปใช้สิทธินั้นคงไม่ก้าวล่วง ขณะเดียวกันถ้าเป็นกรรมการบริหารพรรคแล้วไม่ไปใช้สิทธิอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคตก็ไม่ทราบล่วงหน้าได้ มีคำถามว่าหากหัวหน้า ปชป.เป็นพรรคการเมืองเก่าแก่ ไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยแล้วจะตอบสังคมอย่างไร” !!!
( http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1391155794&grpid=01&catid=&subcatid= )

มาร์ค

ไม่เพียงแค่กรณีของ “พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล” เท่านั้น ที่ตั้งคำถามถึง “พฤติกรรมไม่ประชาธิปไตย” ของ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” เนื่องจากตั้งแต่ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” นำพา “พรรค ปชป.” ออกนอกเส้นทาง “ประชาธิปไตย”
หากย้อนไปในวันที่ 21 ธันวาคม 2556 ซึ่ง “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” แถลงมติพรรค ปชป.บอยคอต ไม่ส่งผู้สมัคร ส.ส. สมัครรับเลือกตั้ง ในการเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ 2557  … ทำให้ “นคร มาฉิม” อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรค ปชป. ตัดสินใจยื่นใบลาออกจาก “สมาชิกพรรค ปชป.” ตัดขาดตัวเองจาก “พรรคการเมืองเก่าแก่” แห่งนี้ทันที !!!
สถานการณ์ในระยะแรกที่ “นคร มาฉิม” ได้ “ยื่นใบลาออกจากพรรค ปชป.” โดยไม่ได้แถลงชี้แจงถึง “เหตุผล” อย่างชัดเจน ทำให้ถูก “แกนนำ” ไปจนถึง “อดีตเพื่อนร่วมพรรค ปชป.” พยายามปล่อยข่าว ดิสเครดิต-ทำลาย นคร มาฉิม ด้วยการบอกว่าถูกดูดจากพรรคการเมืองใหญ่ ด้วยจำนวนเงินมหาศาล
แต่เมื่อ “นคร มาฉิม” เปิดตัวสมัครเข้าเป็น “สมาชิกพรรคชาติพัฒนา” และลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น “ส.ส.เขต 5 พิษณุโลก พรรคชาติพัฒนา” เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา เขาได้ชี้แจงถึง “สาเหตุ” และ “เหตุผล” อย่างชัดเจน !!!

ซึ่ง “เหตุผล” ดังกล่าวนอกจากทำให้สังคมรับทราบถึง “เป้าหมายด้านการเมืองและประชาธิปไตย” ส่วนตัวของ “นคร มาฉิม” แล้ว ยังทำให้ได้รู้ว่า ใครก็ตามที่มีเป้าหมายและความต้องการที่จะเดินบนเส้นทางประชาธิปไตย อาจจะไม่สามารถทำงานการเมืองในระบอบประชาธิปไตยได้ หากยังอยู่ร่วมงานใน “พรรคประชาธิปัตย์” !!!
โดย “นคร มาฉิม” ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 พรรคชาติพัฒนา เปิดเผยถึง สาเหตุที่ตัดใจ ยื่นใบลาออกจาก “พรรค ปชป.” เอาไว้อย่างชัดถ้อยชัดคำว่า “เหตุที่ตนมาลงสมัคร ส.ส. ในนามพรรคชาติพัฒนา เพราะต้องการระบบรัฐสภา และมองว่าการบอยคอตการเลือกตั้งถือเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่จะทำ อย่างไรก็ตามการมาสมัครในนามพรรคชาติพัฒนามาด้วยความสมัครใจ ไม่ได้ถูกซื้อตัวมูลค่า 70 ล้านบาทอย่างที่มีบางฝ่ายโจมตี ส่วนตัวยอมรับว่าเมื่อย้ายสังกัดต้องทำงานมากขึ้นโดยเฉพาะการชี้แจงและทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่”
( http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1388809729&grpid=00&catid=01&subcatid=0100 )

m3
พูดกันให้ชัด คือ “นคร มาฉิม” รับไม่ได้กับ “พฤติกรรมหัวหน้าพรรค ปชป.” ที่ “บอยคอตเลือกตั้ง” และ “ไม่สนับสนุนการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย” !
“เหตุผล” ดังกล่าว บังเอิญเหลือเกิน ที่ไปตรงกับ “ข้อข้องใจ” จาก “น้ำเสียง” ของ “พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล” อดีต ส.ส.อาวุโส ปชป.ที่ออกมาตั้งคำถามล่าสุด ถึง “พฤติกรรม” ของ “หัวหน้าพรรค” ที่ “ปฏิเสธการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตย 2 กุมภาพันธ์ 2557”
…ดูเหมือน สัญญาณ แห่งความ “กังขาพฤติกรรมอภิสิทธิ์” !!

…สัญญาณ แห่งความ “กังขาหัวหน้าพรรค” !!

…สัญญาณ แห่งความ “กังขาในจุดยืนประชาธิปไตย” ของ “พรรคประชาธิปัตย์” จะดังมากขึ้น !!

โดยเฉพาะ “สัญญาณแห่งความกังขา” ดังกล่าว …บังเอิญ “ดัง” มาจาก “ภายใน” ของ “พรรคประชาธิปัตย์” เอง !!

…”สัญญาณ” แห่ง “วิบัติ” ของ “พรรคประชาธิปัตย์” เริ่มชัดเจนขึ้น…ทุกวันๆ !!!   

Related News

Share

About Author

mark