และแล้ว “จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” หรือ “ตั๊น” อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แกนนำม็อบ กปปส. ก็ต้องถูก “ผู้เป็นพ่อ” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี” ออกแถลงการณ์ “ให้เปลี่ยนนามสกุล” ภายหลังจากที่เกิดกระแสต่อต้าน “ผลิตภัณฑ์ในเครือบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด” ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า “สิงห์” ทั้งหลาย อย่างแพร่หลาย
เรื่องของเรื่อง ก็มีสาเหตุมาจากการที่ “ตั๊น จิตภัสร์ ปชป.” ไปให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ ในทำนองว่า “คนไทยจำนวนมากขาดความเข้าใจที่แท้จริงในเรื่องประชาธิปไตย โดยเฉพาะคนในชนบท” !!!
ซึ่งชัดเจนว่า การกระทำของ “จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี” ผู้เป็นพ่อ ของ “ตั๊น จิตภัสร์” ที่ให้ “ลูกสาว” เปลี่ยนนามสกุล หนีกระแสต่อต้าน “เบียร์สิงห์” ทั่วไป นั้นเป็นการกระทำเพื่อปกป้องเบียร์สิงห์และผลิตภัณฑ์ในเครือบริษัทบุญรอด บริวเวอรี่ฯ

เพียงแต่ การกระทำดังกล่าว “เพียงพอ” หรือไม่ ที่จะ “พิสูจน์” ว่า “เบียร์สิงห์” หรือ “บุญรอดฯ” ไม่ได้เกี่ยวข้องกับความเคลื่อนไหวของ “ม็อบ กปปส.” และยังยึดมั่นใจการสนับสนุน “แนวทางประชาธิปไตย” ???

จากการตรวจสอบพบว่า “จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี” นั้น “ในทางการเมือง” ถือว่าไม่ใช่คนอื่นคนไกล เพราะที่ผ่านมาได้แสดงออกซึ่งความสนใจใน “เส้นทางการเมือง” ตลอดเวลาอยู่แล้ว 
โดยเมื่อ 19 เมษายน 2549 “จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี” ลงสมัคร “สมาชิกวุฒิสภา กรุงเทพมหานคร” และได้รับการเลือกตั้งมาเป็น ลำดับที่ 8 ด้วยคะแนน 35,505 แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เป็น ส.ว เพราะเกิดเหตุการณ์รัฐประหาร 19 กันยายน 2549 เสียก่อน
จากนั้น “จุตินันท์” ก็ได้เดินเข้าสู่ “การเมือง” อย่างเต็มตัว เมื่อ “คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.)” ได้เลือกให้เป็น “สมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ 2550” เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2550 เพื่อ “ยกร่างรัฐธรรมนูญคณะรัฐประหาร” !!
หลังจากนั้น ชื่อ “จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี” ก็เป็นที่คุ้นชินของ “คณะรัฐประหาร” โดยแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งต่างๆมากมาย
โดย 13 กุมภาพันธ์ 2550 ได้รับการแต่งตั้งเป็น “กรรมาธิการรับฟังความคิดเห็นขององค์กรตามรัฐธรรมนูญ”
13 มีนาคม 2550 ประธานคณะกรรมาธิการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่สภาร่างรัฐธรรมนูญ
2 มีนาคม 2551 เป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.สรรหา) อีก !!!
แม้ “จุตินันท์” จะไม่ได้รับการ “ลากตั้ง” มาเป็น “ส.ว.สรรหา” ในปัจจุบัน แต่หลังจากนั้น “จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” บุตรสาว ก็เข้ามามี ตำแหน่งทางการเมืองทันที ในช่วง “รัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์” ภายหลังการสลับขั้วการเมืองในปี 2551
โดย 28 มกราคม 2552 “ตั๊น จิตภัสร์” ได้รับการแต่งตั้งจาก “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ให้เป็น “ข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี” แต่ต้อง “ลาออก” จากตำแหน่งไป เมื่อ 11 มกราคม 2553 เมื่ออุตริ “แจกปฏิทินโป๊ เบียร์ลีโอ” ไปทั่วทำเนียบรัฐบาล
จากนั้นไม่นาน 13 กรกฎาคม 2553 “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ก็ได้มี “มติคณะรัฐมนตรี (ครม.)” แต่งตั้ง “จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” ให้เป็น “เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารหรือ ไอซีที (จุติ ไกรกฤษ์)” อีกครั้ง!!!
ในส่วนของ “จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี” นั้น เมื่อ “บุตรสาว” เข้ามามีตำแหน่งทางการเมือง ก็ดูเหมือนว่าจะลดบทบาททางการเมือง “หน้าฉาก” และไปอยู่ในแวดวง “ธุรกิจ” โดยเป็นกรรมการใน “บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด”

(กดที่ภาพ เพื่อดูภาพขนาดใหญ่ขึ้น)

jt
จากการตรวจสอบพบว่า “จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี” นั้น ปัจจุบันนั้นอยู่ในตำแหน่ง “รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด” ผู้ผลิตและจำหน่าย “เบียร์สิงห์” และผลิตภัณฑ์ของ “เบียร์สิงห์” รวมไปถึงยังมีอิทธิพลต่อ “บริษัท” ในเครือหลักๆของ “บุญรอด” อีกมาก
โดย “พระนครสาส์น” พบว่า บริษัทต่างๆ ใน “เครือบุญรอด บริวเวอรี่ฯ” ที่ “จุตินันท์ ภิรมภักดี” ยังคงเป็น “กรรมการบริษัท” อยู่ได้แก่
1.บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ประกอบกิจการ การผลิตมอลต์และสุราที่ทำจากข้าวมอลต์
2. บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ประกอบกิจการเป็นตัวกลางทางการเงิน
3.บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด ประกอบกิจการ การขายส่งเบียร์ ไวน์และเครื่องดื่มชนิดที่มีแอลกอฮอล์ นำเข้าและส่งออกเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์
4.บริษัท ปทุมธานีบริวเวอรี่ จำกัด ประกอบกิจการ ขายเบียร์ โซดา น้ำดื่ม
5.บริษัท สามเสนบริวเวอรี่ จำกัด ประกอบกิจการ ผลิตเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำอัดลม
6.บริษัท วังน้อยเบเวอเรช จำกัด ประกอบกิจการผลิตเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำอัดลมและโซดา
7.บริษัท เชียงใหม่เบเวอเรช จำกัด ประกอบกิจการ ผลิตเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม ประเภทโซดาและน้ำดื่ม
8. บริษัท สุราษฎร์ธานีเบเวอเรช จำกัด ประกอบกิจการ ผลิตเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม ประเภทโซดาและน้ำดื่ม
9.บริษัท สิงห์ เบเวอเรช จำกัด ประกอบกิจการผลิตมอลต์และสุราที่ทำจากมอลต์
10. บริษัท บุญรอดเอเชีย จำกัด ประกอบกิจการขายส่งเครื่องดื่มชนิดที่ไม่มีแอลกอฮอล์, ขายสินค้าไม่มีแอลกอฮอล์

ล่าสุด มีข่าวออกมา เกี่ยวกับ “คำสั่งพระยาภิรมย์ภักดี” ผู้ให้กำเนิด “เบียร์สิงห์” และผู้ก่อตั้ง“บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด” ที่กำชับไม่ให้ “ลูกหลานเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเมือง”
พร้อมกับความพยายามที่จะให้ข้อมูลยืนยันว่า “บริษัท” สำนึกในบุญคุณของประชาชนทุกชนชั้น ที่ได้ให้การอุดหนุน จนบริษัทเติบโตขึ้นมา!!
 “ทั้งหมด” ดังกล่าวนี้  จะ “เป็นจริง” มากน้อยแค่ไหน ? … ย่อม “พิสูจน์” ได้จาก  “เส้นทาง-สถานะ-ตำแหน่ง” และ “การแสดงออก” ของ  “จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี” และ “ตั๊น จิตภัสร์” อยู่แล้ว !!! 

Related News

Share

About Author

mark