วันที่ 2 ธันวาคม 2556 สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำม็อบ ปชป. ในคราบของ กปปส. ได้ประกาศยืนยันที่จะยังไม่ยุติการชุมนุม และในวันที่ 3 ธันวาคม 2556 จะระดมพลไปที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เพื่อบุกยึดให้ได้ภายใน 15.00 น.
ซึ่งชัดเจนว่า “สุเทพ เทือกสุบรรณ” นั้นปฏิเสธต่อสิ้นเชิง ต่อเสียงเรียกร้องจากทั้งประชาชน สื่อมวลชนและนักวิชาการให้มีการ “ยุติการชุมนุม” หันหน้าเข้าพูดคุย เพื่อหาทางออกร่วมกันทุกฝ่าย
คำประกาศของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ข้างต้น ชัดเจนว่า แม้แต่หนทางใน “การเจรจา” ซึ่งนับเป็นแสงสว่างของสังคมไทย ที่จะยุติความรุนแรงของกลุ่มผู้ชุมนุมได้ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ก็ยืนยันที่จะ “ไม่รับไมตรี” จากฝ่ายใดทั้งสิ้น
ยังคงที่จะเดินหน้า ที่จะสถาปนาระบอบ กปปส. ต่อไป แม้จะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายก็ตาม
ล่าสุด “ศาลอาญา” ได้ออก “หมายจับ” สุเทพ เทือกสุบรรณ ในข้อหาร่วมกันเป็นกบฏ กระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใด อันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็น หรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่อง ในหมู่ประชาชน ถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน, มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญ ว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่ง ให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองโดยมีอาวุธ โดยเป็นหัวหน้าหรือผู้มีหน้าที่สั่งการ และเจ้าพนักงานสั่งให้เลิกแต่ไม่เลิก ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 113, 215 ประกอบ 216 เรียบร้อยแล้ว
ส่งผลให้ “ทางเลือก” ของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เหลือน้อยลงไปทุกที หลังจากที่เขามีจังหวะ เวลาและโอกาสที่เหมาะสมในการที่จะ “ยุติการชุมนุม” ไปก่อนหน้านี้หลายครั้งหลายครา

123
ไม่ว่าจะเป็น เมื่อ ส.ส.-ส.ว.ประกาศไม่รับร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ซึ่งสุดท้าย “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ก็ไม่สนใจจังหวะนี้ กลับประกาศยกระดับการชุมนุมเพิ่มเติม
กระทั่งล่าสุด ที่มีกระแสข่าวออกมาว่ามีความพยายามที่จะ “เจรจา” อย่างชัดเจน แต่สุดท้าย “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เองเป็นผู้นำเนื้อหาการพูดคุยออกมาเปิดเผย พร้อมยืนยันที่จะเดินหน้า “จัดการชุมนุมต่อไป”
สุดท้าย “สุเทพ เทือกสุบรรณ” จึงเหลือทางเดินไม่มากนัก…และอาจจะเหลือเพียงหนทางเดียวด้วยซ้ำ !!

 2

Related News

Share

About Author

mark

(0) Readers Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>