25 พฤศจิกายน 2556 “สุเทพ เทือกสุบรรณ” หัวหน้าม็อบประชาธิปัตย์ (ปชป.) ปล่อยแถวสาวก 13 เส้นทาง ประกอบด้วย

1 กองบัญชาการทหารสูงสุด ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ มี สกลธี ภัททิยกุล อดีต ส.ส.กทม.ปชป.เป็นผู้บัญชาการ
2.กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง มี วิทยา แก้วภราดัย อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป.เป็นผู้บัญชาการ
3.กองทัพบก มี เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ อดีต ส.ส.กทม. ปชป. เป็นผู้บัญชาการ
4.ไปกองบัญชาการกองทัพเรือ มี สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เจ้าของสำนักข่าวทีนิวส์ เป็นผู้บัญชาการ
5.สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) มี พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีต ส.ส.กทม.ปชป.เป็นผู้บัญชาการ
6.กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร ปชป.เป็นผู้บัญชาการ
7.สถานีโทรทัศน์ช่อง 3 มี ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตผู้อำนวยการพรรค ปชป.เป็นผู้บัญชาการ

8.สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 มี อิสสระ สมชัย อดีตรองหัวหน้าพรรค ปชป.เป็นผู้บัญชาการ
9.สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 มี ชาญวิทย์ วิภูศิริ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ปชป. บุตรชายของ อัศวิน วิภูศิริ นายทุนพรรค ปชป.เป็นผู้บัญชาการ
10.สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อสมท. มี ถนอม อ่อนเกตุพล อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. ปชป.เป็นผู้บัญชาการ
11.สถานีโทรทัศน์ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ มีนายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรค ปชป.เป็นผู้บัญชาการ
12.กระทรวงมหาดไทย ที่นำขบวนไปโดยหัวคะแนนและการ์ดม็อบ ปชป.เป็นผู้บัญชาการ
และ 13.สำนักงบประมาณ กระทรวงการคลัง โดยมี สุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการพรรค ปชป.นำทีมไปเอง
และสุดท้าย ขบวนที่นำโดย สุเทพ เทือกสุบรรณ ก็นำมวลชน บุกเข้ายึดสำนักงบประมาณ กระทรวงการคลัง
และหลังจากนั้นไม่นานนัก “คปท.” ที่นำโดย “นิติธร ล้ำเหลือ” ทนายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.)และ อุทัย เทวี นายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ก็บุกเข้ายึดกระทรวงการต่างประเทศ และล่าสุด ในช่วงเช้าวันที่ 26 พฤศจิกายน 2556 คปท.เตรียมเดินสายบุกยึด กระทรวงคมนาคม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมไปถึงกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ด้วย
โดย สุเทพ เทือกสุบรรณ หัวหน้าม็อบ ปชป. ประกาศทันทีภายหลังพาพรรคพวกบุกเข้ายึดสำนักงบประมาณ กระทรวงการคลังว่า มวลชนได้เดินหน้าทำการยึดอำนาจการปกครองเป็นของประชาชน เพื่อที่จะได้ร่วมกันเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ด้วยการยึดกระทรวงการคลัง ยึดสำนักงบประมาณ สัญญาณการยึดคราวนี้จะส่งไปถึงพี่น้องประชาชนให้ลุกขึ้น ทำอารยะขัดขืน ยึดสถานที่ราชการในประเทศไทย โดยกระบวนการของประชาชนจะเดินหน้าต่อไป พรุ่งนี้ก็จะเห็นอีก ยังไม่สมบูรณ์แบบ จนกว่าประชาชนทั้งประเทศจะลุกขึ้นแบบที่เราดำเนินการที่กระทรวงการคลัง และสำนักงบประมาณ
เป้าหมายหลักตามคำประกาศคือ สุเทพ เทือกสุบรรณ จะสถาปนา “รัฐบาลของประชาชน” ขึ้น แล้วก็ดำเนินการแก้ไข “เปลี่ยนแปลงกติกาของบ้านเมือง”

คุก
ซึ่งได้มีความพยายามตั้ง “คณะกรรมการประชาชน” ที่อ้างว่าจะมีตัวแทนจากกลุ่มต่างๆ ทั้งที่ “เห็นชอบ” กับการ “ป่วนเมือง” ด้วยการ “บุก-ยึดสถานที่ราชการ”
โดย “สุเทพ เทือกสุบรรณ” หัวหน้าม็อบ ปชป.ที่ประกาศปฏิเสธ “ระบบเลือกตั้ง” และ “ระบบรัฐสภา” ตามกติกาประชาธิปไตย ด้วยการ “ลาออก” จากการเป็น “ส.ส.” พร้อมกับประกาศ จะ “ไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง” อีก ได้นำพา “พรรคพวก” ป่วนเมือง-บุก-ยึด สถานที่ราชการ แล้วสถาปนา “ระบอบใหม่” ขึ้นมาเพื่อใช้ในการควบคุมฝูงชนที่เชื่อมั่นในความสุดเทพ !!!

แม้จะยังไม่ได้มีการ ตั้งชื่อระบอบดังกล่าวให้มีความชัดเจน แต่จากพฤติกรรมการแสดงออกของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” และฝูงชนกลุ่มดังกล่าว ทำให้สามารถเรียกขานระบอบใหม่ เบื้องต้นได้ว่า “ระบอบเทพเทือกธิปัตย์” หรือบางท่านอาจจะเรียกว่า “จรกาธิปไตย” ก็คงไม่แปลกนัก 
เพราะ “ระบอบเทพเทือกธิปัตย์” และ “จรกาธิปไตย” คือระบอบที่ที่ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เป็น”หัวหน้าขวนการ” โดยที่ “พรรคประชาธิปัตย์” คือ “ผู้สนับสนุน” และ “รอรับผลประโยชน์” !!!
“ระบอบเทพเทือกธิปัตย์”และ “จรกาธิปไตย”   คือ ระบอบ “ไร้ระบบ-ไร้กติกา” แต่เน้นหนักไปที่ “บุก-ยึด-สร้างความวุ่นวาย” เพื่อให้ได้มาซึ่ง “อำนาจ”
“ระบอบเทพเทือกธิปัตย์” และ “จรกาธิปไตย”  คือ ระบอบ ที่ “ปฏิเสธการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย” หลังจากพ่ายแพ้การเลือกตั้งมาตลอด 20 ปี
“ระบอบเทพเทือกธิปัตย์” และ “จรกาธิปไตย”  คือ ระบอบ ซึ่งเป็นทางสว่าง ของ “พรรคฝ่ายค้านตลอดกาล” ที่จะทำให้มีโอกาส “ได้เป็นรัฐบาล” สักครั้ง
และ “ระบอบเทพเทือกธิปัตย์” และ “จรกาธิปไตย” คือ ระบอบที่มีเพียง “สุเทพ เทือกสุบรรณ” และ “พรรคประชาธิปัตย์” เท่านั้นที่จะมีสิทธิ์มีอำนาจ !!!

Related News

Share

About Author

mark

(0) Readers Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>