การใช้ “ความรุนแรง” กับ “ประชาชนผู้บริสุทธิ์” กลายเป็น “สัญลักษณ์” ของ “ม็อบ กปปส.” ของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ไปเสียแล้ว 

เมื่อปรากฏข้อมูลอย่างชัดเจนว่า ตั้งแต่เริ่มชุมนุม มาจนถึงทุกวันนี้ มีการใช้กำลัง ข่มขู่-คุกคาม-ทำลาย “ประชาชนผู้บริสุทธิ์” เป็นจำนวนมาก ไม่เว้นแม้กระทั่ง “เจ้าหน้าที่ตำรวจ” ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย
ล่าสุดกลางดึก วันที่ 10 พฤษภาคม 2557 ขณะ กปปส. ได้บุกปิดสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 บริเวณถนนพหลโยธิน ได้ทำร้ายร่างกาย “สามี-ภรรยา” คู่หนึ่ง โดยใช้อาวุธมีด ขณะกำลังขับรถส่งน้ำแข็ง เพื่อประกอบสัมมาอาชีพผ่านมาใกล้กับพื้นที่ที่ กปปส. กำลังชุมนุม แล้วบังเอิญไปเฉี่ยวเอา “กรวย” ที่กลุ่ม กปปส.เอามาวางขวางเส้นทางจราจรไว้ ซึ่งผลที่เกิดขึ้นก็คือ “ชายหนุ่ม” ถูกแทงบาดเจ็บสาหัส ต่อหน้าต่อตา “ภรรยา” 
ยิ่งร้ายไปกว่านั้น คือ เมื่อเรื่องทุกอย่างถูก “สื่อมวลชน” นำมาเสนอเพื่อให้เห็นพฤติกรรมป่าเถื่อน ของม็อบที่อ้างว่าตัวเอง “รักชาติมากใครหน้าไหน”
“แกนนำ กปปส.” กลับ ใช้ “วาจา” ทำร้าย “สามี-ภรรยา” ผู้เคราะห์ร้าย ซ้ำอีกครั้ง ด้วยการป้ายสีว่า “ชายหนุ่มผู้เป็นสามี” ถูกทำร้ายเนื่องจากไปทะเลาะวิวาทกับบุคคลอื่น ที่ไม่ใช่การ์ด กปปส. !!!
กลายเป็น “ผลงานอัปยศ” ที่สุด ที่ “กปปส” ได้กระทำกับ “คนไทย” เพื่อนร่วมชาติ
แต่นั่นก็ไม่ใช่ผลงานเดียวของ “กปปส.” เพราะตรวจสอบพบว่าตลอดเวลาการชุมนุม ยังมีการก่อเหตุอีกว่า 20 กรณี ที่ “กปปส.” ใช้กำลัง-ความรุนแรง ทำร้าย “ประชาชนคนไทยผู้บริสุทธิ์” อย่างบ้าคลั่ง !!!
โดย 7 พ.ย.2556 ปรากฎข้อมูลผ่านสื่อสารมวลชนว่า การ์ดม็อบ ปชป. รุมทำร้าย นายดาบตำรวจ จำเนียน หงษ์ไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง บริเวณถนนราชดำเนิน
จากนั้น 16 พ.ย.2556 “การ์ดม็อบราชดำเนิน” ได้รุมทำร้ายร่างกาย “ร.ต.ต.จิระ แจ่มศรีจันทร์” กก.สส.บก.น. 8 และ “ด.ต.สำเริง ฤกษ์งาม” ฝ่ายสืบสวน สน.ธรรมศาลา ขณะนั่งกินก๋วยจั๊บอยู่บริเวณหน้าธนาคารออมสิน สาขาราชดำเนิน ถ.ตะนาว แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร และขณะทำร้ายได้ “ล้อมกรอบ” ไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคนอื่นๆ เข้าช่วยเหลือ
17 พ.ย. 2556 การ์ดม็อบ กปปส.ก็แถลงความป่าเถื่อน-ไร้เหตุผล ด้วยการไล่กระทืบกันเอง เพียงแค่คิดว่าเป็น “คนเสื้อแดงปลอมตัวมา”

26 ธ.ค.2556 ขณะ กปปส. ไปชุมนุมขัดขวางการสมัครรับเลือกตั้ง ที่บริเวณสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง ได้ทำร้าย “นายเพชร ชูศรีขวัญ” อายุ 45 ปี โชว์เฟอร์แท็กซี่ จนบาดเจ็บสาหัสและหมดสติ
16 ม.ค.2557 ก็ปรากฏข้อมูลผ่านสื่อมวลชนหลายสำนักว่า “นายฐานิส สุดโต” ช่างภาพสำนักงานเนชั่น สำนักข่าวที่ตลอดเวลาก็นำเสนอข่าวสารสนับสนุนการกระทำของ กปปส. อย่างออกหน้าออกตา ก็ถูกทำร้ายร่างกายโดยกลุ่มการ์ด กปปส.โดยมีการหิ้วเข้าไปในสวนลุมพินีและทำร้าย ระหว่างที่คุยโทรศัพท์อยู่ด้านหลังเวที
27 ม.ค.2557 นายสยาม ธนฉัตรานนท์ อายุ 30 ปี พนักงานห้างสยามเซ็นเตอร์ ถูกการ์ด กปปส. 4-5 คน รุมกระทืบจนอ่วม ก่อนปล้นทรัพย์สินมูลค่ารวม 5 หมื่นบาท
31 ม.ค.2557 “การ์ด กปปส.” ซึ่งน่าจะอยู่ในอาการ “กลัดมันเต็มที่” ไม่รู้จะลงไม้ลงมือกับใคร จึงยกพวกตีกันเอง อย่างบ้าคลั่ง มากกว่า 30 คน บริเวณเวทีการชุมนุม กปปส. ลาดพร้าว ระหว่าง “ทีมการ์ดเคลื่อนที่เลว” และ “ทีมการ์ดประจาบคีรีขันธ์”

จากนั้น วันที่ 12 ก.พ.2557 ปรากฎข้อมูลจาก “ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร” ได้รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายร่างกาย ชื่อ “นายสรพงษ์ ผาสุก” อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสถูกของมีคมฟันทั่วร่างกาย
14 ก.พ.2557 หนุ่ม-สาว ซึ่งไปฉลองวันวาเลนไทน์ ด้วยการพากันไปเที่ยวย่านสยาม ถูก การ์ด กปปส.ทำร้ายร่างกายอย่างหนัก เพียงเพราะไม่พอใจที่ฝ่ายชายสวมใส่เสื้อสีแดง ซ้ำร้ายเมื่อฝ่ายหญิงร้องขอให้หยุดทำร้าย ด้วยการยืนยันว่า ตัวเอง ตั้งครรภ์อยู่ แต่ “การ์ด กปปส.” กลับไม่ฟังเหตุผลใดๆ และทำร้ายร่างกายฝ่ายหญิงซ้ำอีก
18 ก.พ. 2557 การ์ด กปปส. ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ รถตู้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับ ผกก. รอง ผกก.และสารวัตร ที่โดยสารจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เพื่อไปประชุมยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะจอดติดไฟแดงอยู่แยก จปร.บริเวณ ถนนราชดำเนิน พร้อมกับจับตัว “จ.ส.ต.อุดมพร อาคารรัตน์วรรณ” ผบ.หมู่ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ไปและทำร้ายร่างรายจนบาดเจ็บสาหัส
24 ก.พ.2557 ปรากฏข้อมูล การ์ด กปปส. ยิงปืนใส่ “ทหารนอกเครื่องแบบ” ขณะขับ จักรยานยนต์ผ่านมาใกล้แนวการ์ด แจ้งวัฒนะ จนได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้ายและฝ่าเท้า
26 ก.พ.2557 เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งพบศพชายถูกฆ่ายัดกระสอบลอยอืดภายในแม่เจ้าพระยา มาติดอยู่ข้างโรงแรมริเวอร์ไซค์ราชวิถี 21 (ซอยวัดภคินีนาถ) ถนนราชวิถี แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. โดยเป็นศพชาย อายุประมาณ 35-40 ปี ซึ่ง “ห้อยสายนกหวีดลายธงชาติ” และ “ข้อมือซ้ายสวมสายรัดข้อมือลายธงชาติ” สภาพศพถูกมัดมือไพล่หลัง และมัดเท้าด้วยเชือกไนล่อนสีเขียว ที่ศีรษะและใบหน้ามีรอยคล้ายถูกตีเป็นแผลเหวอะหวะ
1 มี.ค.2557 “การ์ด กปปส.” ได้รุมทำร้าย ข้าราชการ กรมชลประทาน อย่างหนัก เพียงเพราะไม่พอใจที่ข้าราชการกรมชลประทานคนดังกล่าวปฏิบัติงานตามหน้าที่ตามปกติ และไม่ได้หยุดงานตามคำสั่ง กปปส.
1 มี.ค.2557 วันเดียวกัน พ.ต.อ.นพพร ศุภพัฒน์ อายุ 52 ปี รองผู้บังคับการส่วนตรวจสอบสำนวนคดีอุทธรณ์และฎีกา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้าแจ้งความ เพื่อให้ดำเนินคดีกับการ์ด กปปส.เวทีแยกปทุมวัน หลังถูกรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บในช่วงเย็นวันที่ 28 ก.พ.เพียงเพราะเดินผ่านพื้นที่การชุมนุม กปปส. เพื่อไปเรียกรถแท็กซี่
3 มี.ค.2557 “นายยืม วิลล่า” รปภ.ที่ไปพักนั่งพักผ่อนภายในสวนลุมพีนี ใกล้สถานที่ชุมนุม กปปส. ถูกพบว่าบาดเจ็บสาหัสจากการถูกซ้อมบางปาย แล้วถูกจับมาโยนทิ้งในแม่น้ำบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งมีการเปิดเผยในเวลาต่อมาว่าถูกการ์ด กปปส.จับตัวไปทำร้าย โดยมีนายอิสระ สมชัย แกนนำ กปปส. อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้สั่งการ

8 มี.ค.2557 นายมารุต จันทร์นวล วิศวกร หนุ่มถูกการ์ด กปปส.จับตัวและทำร้ายร่างกาย รวมทั้งมีแผลรอยกระสุนฝังอยู่ในขาจนบาดเจ็บสาหัส เพียงเพราะขับรถหลงมาบริเวณที่ กปปส.แจ้งวัฒนะ แล้วลงไปขยับ “กรวย” ที่การ์ด กปปส. ตั้งเอาไว้ ซ้ำร้ายยังถูการ์ด กปปส.ของ พุทธะอิสระ ใส่ความว่ามีการพกระเบิดเข้ามาในพื้นที่การชุมนุมจึงต้องทำร้ายดังที่เกิดขึ้น
21 เม.ย.2557 พ.อ.วิทวัส วัฒนกุล ที่ถูกการ์ด กปปส.ไล่ยิงกว่า 20 นัดและทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส เพียงเพราะขับรถกลับบ้านผ่านไปบริเวณพื้นที่การชุมนุมแล้วลงไปขยับกรวยที่ การ์ด กปปส. ของพุทธะอิสระ ตั้งขวางทางจราจรของประชาชนเท่านั้น

23 เม.ย.2557 มีการเผยแพร่คลิป “การ์ด กปปส. สุดเถื่อน ทำร้าย ร่างกาย พร้อมชักปืนข่มขู่ จนท.ตร. เหตุเกิดที่ปั้มคาลเท็กซ์ แจ้งวัฒนะ เมื่อ 22 เม.ย.2557

จากนั้น 9 พ.ค.2557 นายสรศักดิ์ (สงวนนามสกุล) หนุ่มนักเรียนการบิน ถูกการ์ดกปปส.ทำร้ายร่างกายจนสลบ บนทางยกระดับอุตราภิมุข (ทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์) ระหว่างที่พุทธอิสระ ยกขโยงมาชุมนุมปิดถนน ภายหลังจากนายสรศักดิ์ ลงไปเลื่อน “กรวย” บนโทลล์เวย์

และเหตุการณ์ล่าสุด กลางดึกคืนวันที่ 10 พ.ค.2557 นายธนกฤต ปิ่นวิเศษ อายุ 29 ปี ชาวอ่างทอง ถูกการ์ด กปปส. ทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะขับรถผ่านถนนพหลโยธิน หน้าช่อง 5 ซึ่งมาพร้อมกับภรรยา ที่กำลังตั้งครรภ์ เพียงเพราะไปเฉี่ยวกรวยยางที่นำมาตั้งไว้ จึงถูกการ์ด กปปส.ใช้อาวุธมีดแทงจนบาดเจ็บสาหัส

…หัวกรวย !!!

Related News

Share

About Author

mark