สร้างความตื่นเต้นให้กับ “มวลมหาสาวกประชาธิปัตย์” ได้ไม่น้อย สำหรับ “สปอตโฆษณา” ชุด “อย่าให้คนโกงมีที่ยืนในสังคม” ของ “องค์กรต่อต้านคอรัปชั่น (ประเทศไทย) หรือชื่อย่อ ACT
โดยเป็น “สปอตโฆษณา” ที่ “บังเอิญ” ถูกเผยแพร่ออกมา คู่ขนานไปกับ “อีเว้นท์” ชุมนุมใหญ่ของ “ม็อบกบฏ กปปส.” ที่สนับสนุนโดยแกนนำและสมาชิก “พรรค ปชป.” อย่างน่าประหลาด
น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งว่า “เจ้าของสปอตโฆษณา” ดังกล่าว ที่ชื่อ “องค์กรต่อต้านคอรัปชั่น (ประเทศไทย) หรือ ACT นั้นแท้ที่จริงเป็นใครและมาจากไหน ???
“ทีมงานพระนครฯ” มีคำตอบเบื้องต้นให้ ดังนี้ …. (คลิก) : ประมนต์ สุธีวงศ์:ชัตดาวน์กรุงเทพฯไม่กระทบเศรษฐกิจ! ที่แท้กองเชียร์ คมช.-พธม.-ปชป.เผยอดีตเต็งหนึ่ง ซิวเก้าอี้ “รมต.เศรษฐกิจ” รบ.มาร์ค! 
ซึ่งก็จะเห็นอย่างชัดเจนว่า “องค์กร” เหล่านี้ แม้ว่าจะมีชื่อหรูหรา ว่า “องค์กรต่อต้านคอรัปชั่น” แล้วยังต่อท้ายด้วย (ประเทศไทย) นั้นก็เป็นเพียงองค์กรที่คนกลุ่มหนึ่ง “อุปโลกน์” ขึ้นมาเอง แม้จะอ้างว่ามี 30-40 องค์กรเอกชน สถาบันการศึกษาหรือองค์กรระหว่างประเทศต่างๆ มากแค่ไหน แต่เชื่อเหอะว่าประชาชนคนส่วนใหญ่ของประเทศ…ไม่ได้รู้-ไม่ได้เห็น-ไม่ได้ไปร้องขอให้ “คนกลุ่มนี้” จัดตั้งขึ้นมาอย่างแน่นอน
ที่สำคัญดูเหมือน “องค์กรอุปโลกน์” เหล่านี้ จะถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อ “เคลื่อนไหวทางการเมือง” ตอบสนอง “เป้าหมายทางการเมือง” เสียมากกว่า !!!
โดย “ทีมงานพระนครฯ” ได้รวบรวมข้อมูล-หลักฐาน ต่างๆ มาประมวลพร้อมจัดทำรายละเอียดทั้งหมด เพื่อให้เห็นแนวทาง-ทิศทาง-วิธีการเคลื่อนไหว-ความเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมืองและเป้าหมายทางการเมืองของกลุ่ม” อย่างครบวงจร !!!
“องค์กรต่อต้านคอรัปชั่น (ประเทศไทย)” หรือ ACT นั้น มี “นายประมนต์ สุธีวงศ์” เป็นประธาน …
จากการตรวจสอบพบว่า “ประมนต์ สุธีวงศ์” ได้รับการแต่งตั้งจาก “คณะรัฐประหาร 19 กันยายน 2549” ในคราบของ “คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.)” ให้เป็น “สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)” อันเป็นเครื่องมือทางนิติบัญญัติของคณะรัฐประหาร !!!
เมื่อตรวจสอบย้อนไปในช่วงวิกฤติการเมือง พ.ศ.2548-2551 พบว่า “ประมนต์ สุธีวงศ์” ก็เคลื่อนไหวทางการเมืองในนามของ “สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย” ในทิศทางที่สนับสนุนการเคลื่อนไหวของ “กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย” อย่างชัดเจน
โดยเฉพาะกรณีที่กลุ่มพันธมิตรฯ บุกเข้ายึดสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง “ประมนต์ สุธีวงศ์” ในนาม “ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย” ออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2551 ระบุว่า “ที่ประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบันมีมติให้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเย็นวันนี้ เพื่อเรียกร้องให้มีการแก้ไขสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น โดยขอให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ (นายกรัฐมนตรีขณะนั้น) ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพื่อเปิดโอกาสให้พรรคการเมืองอื่นเข้ามาบริหารประเทศแทน หรือให้ยุบสภาเลือกตั้งใหม่เพื่อคืนอำนาจให้กับประชาชน”
จากนั้นเมื่อมีการยุบ “พรรคพลังประชาชน” ในวันที่ 2 ธันวาคม 2551 “ประมนต์ สุธีวงศ์” ในนาม “ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย” ก็ยืนยันทันทีว่า “หลังจากนี้ควรเร่งจัดตั้งรัฐบาลใหม่โดยเร็ว และควรเปิดโอกาสให้พรรคการเมืองอื่นจัดตั้งรัฐบาล” !!!
หลังสนับสนุนให้ “พันธมิตรฯ” บุกยึดสนามบิน จนกระทั่ง “พรรค ปชป.” สามารถจัดตั้ง “รัฐบาล” ได้ “ประมนต์ สุธีวงศ” ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ก็มี “ชื่อ” เป็นหนึ่งใน “แคนดิเดตรัฐมนตรีรัฐบาล ปชป.” !!!
การที่ชื่อ “ประมนต์ สุธีวงศ์” เข้าไปเป็นหนึ่งใน “แคนดิเดตรัฐมนตรีรัฐบาล ปชป.” ย่อมชัดเจนว่า “ประมนต์ สุธีวงศ์” นั้นแนบแน่นกับ “แกนนำพรรค ปชป.” มากแค่ไหน
เพราะหากเป็น “ตาสีตาสา” ที่ไม่มี “สายสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับ “ปชป.” ไม่มีทางที่ “ชื่อประมนต์ สุธีวงศ์” จะได้รับการหยิบยกขึ้นมาพูดกันของแกนนำพรรค ปชป. ในการจัด “โควตารัฐมนตรี”

ปมนแต่ไม่เพียง “ประมนต์ สุธีวงศ์” เท่านั้นที่ “ปึ๊ก” กับ “ปชป.” แต่ “สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย” ที่ “ประมนต์ สุธีวงศ์” เคยเป็น “ประธาน” นั้นก็เป็นอีกองค์กรที่เดินตามเป้าหมายทางการเมืองเดียวกับ “พรรค ปชป.” อย่างชัดเจนมานานเช่นกัน
โดยหลัง “ประมนต์ สุธีวงศ์” พ้นจากตำแหน่ง “ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย” แล้วมาก่อตั้ง “องค์กรต่อต้านคอรัปชั่น” นั้นเก้าอี้ “ประธานสภาหอการค้าไทย” ก็ตกอยู่ในมือของ “อิสระ ว่องกุศลกิจ” ประธานกรรมการกลุ่มมิตรผล เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำตาลมิตรผล “กลุ่มทุนทางการเมือง” ยักษ์ใหญ่ของ “พรรค ปชป.”  ( คลิก :  หัวขบวน 7องค์กรเอกชน-อิสระ ว่องกุศลกิจ ที่แท้ “ทุนใหญ่ ปชป.” เปิดบัญชีบริจาค พบ “กลุ่มมิตรผล”ประเคน “มาร์ค”เฉียด 40ล้าน ระดมทุนเลือกตั้ง54  )
จากการตรวจสอบจาก “สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)” พบว่าก่อนการเลือกตั้ง 3 กรกฎาคม 2554 “กลุ่มมิตรผล” ได้บริจาคเงินให้กับ “พรรค ปชป.” กว่า 36,020,000 บาท (สามสิบหกล้านสองหมื่นบาท)
โดยเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2554 “พรรค ปชป.” ได้แจ้งกับ “กกต.” ว่า “กลุ่มมิตรผล” บริจาคเงินให้ “พรรค ปชป.” ในนาม“บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด” เป็นจำนวน 2,000,000 บาท
“บริษัท เอ็ม พี เอ็นเนอร์ยี จำกัด” จำนวน 2,000,000 บาท
บริษัท แปซิฟิก ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด จำนวน 2,000,000 บาท
จากนั้นวันที่ 21 มีนาคม 2554 พรรคประชาธิปัตย์ แจ้งกับ กกต.ว่า บริษัท ด่านช้าง ไบโอ- เอ็นเนอร์ยี จำกัด บริจาคเงินให้เป็นจำนวน 20,000 บาท
รวมทั้งสิ้น 6,020,000 บาท ภายในเดือนเดียว มีนาคม 2554
และเมื่อตรวจสอบต่อไปในเดือนเมษายน 2554 พบว่า “พรรคประชาธิปัตย์” แจ้งกับ กกต.เมื่อ 25 เมษายน 2554 ว่า “บริษัทกลุ่มมิตรผล” และ “บริษัทของตระกูลว่องกุศลกิจ” ในนาม “บริษัท น้ำตาล มิตรผลจำกัด” บริจาคเงินให้กับพรรคประชาธิปัตย์เป็นจำนวน 8,000,000 บาท
“บริษัท เอ็ม พี เอ็นเนอร์ยี จำกัด” จำนวน 8,000,000 บาท
“บริษัท แปซิฟิก ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด” จำนวน 8,000,000 บาท
“บริษัท ไร่ด่านช้าง จำกัด” จำนวน 6,000,000 บาท
เท่ากับว่า ในเดือนเมษายน 2554 รวมทั้งสิ้น 30,000,000 บาทถ้วน (สามสิบล้านบาทถ้วน) !!!

mp1
ซึ่งการที่ต้องเอ่ยถึง “สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย” และ “อิสระ ว่องกุศลกิจ” ในครั้งนี้ด้วยนั้น  ไม่เพียงแค่ตำแหน่ง “ประธานสภาหอการค้าไทย” เป็นตำแหน่งที่ “ประมนต์ สุธีวงศ์” เคยครองมาก่อน แต่อีกส่วนสำคัญเป็นเพราะ ตลอดวิกฤติการเมือง ทั้ง “องค์กรต่อต้านคอรัปชั่น” ของ “ประมนต์ สุธีวงศ์” และ “สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย” ที่มี “อิสระ ว่องกุศลกิจ” ได้ผลัดกันเคลื่อนไหว สนับสนุนการกระทำของ “ม็อบกบฏ กปปส.” อย่างออกหน้าออกตา

“ประมนต์ สุธีวงศ์” ในฐานะ “ประธานองค์กรต่อต้านคอรัปชั่น” ไม่เพียงออกมาสนับสนุนให้ม็อบกบฏ กปปส.ชัตดาวน์กรุงเทพฯ เมื่อ 13 มกราคม 2557 แต่ยังเป็นคนนำคณะในคราบ “ภาคีเครือข่ายต่อต้านคอรัปชั่น” ร่วม “ยกร่างพิมพ์เขียวปฏิรูปประเทศ” ที่มาพร้อมข้อเสนอเว้นวรรคประชาธิปไตย กับ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” และ “สาวกพรรค ปชป.” เมื่อ 3 มกราคม 2557
ส่วน “อิสระ ว่องกุศลกิจ” ที่รับตำแหน่ง “ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย” ต่อจาก “ประมนต์ สุธีวงศ์” ก็ออกมาสนับสนุน “ม็อบกบฎ กปปส.” เป็นระยะๆ ในนามของ “ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย” และกลุ่ม “7 องค์กรภาคเอกชน” ที่ออกมาเรียกร้องให้มีการ “ปฏิรูปการเมือง” ทันที โดยที่ไม่สนใจจะต้องมีการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย !!!
ซึ่งเมื่อแกะรอย แต่ละกลุ่ม แต่ละองค์กรที่เคลื่อนไหวอยู่ในขณะนี้ ให้ถึงเบื้องลึก-เบื้องหลัง ที่มาที่ไปของแต่ละคนแต่ละฝ่าย … “คำตอบ” ที่ออกมาได้ชี้ให้เห็น “เป้าหมายทางการเมือง” อย่างชัดเจน !!!
“คำตอบ” ของ “สปอตโฆษณา” ของ “องค์กรต่อต้านคอรัปชั่น” ที่ “ประมนต์ สุธีวงศ์” เป็นประธาน ซึ่งมีการเผยแพร่ออกมาขณะนี้ เมื่อพิจารณาจาก “เป้าหมายทางการเมือง” ของ “องค์กร” ดังกล่าวนี้แล้ว “สปอต” ที่ออกมา ก็เป็นแค่ “หางเครื่องกบฏ” สุเทพ เทือกสุบรรณ และ พรรคประชาธิปัตย์ เท่านั้น !!!

ผัง

Related News

Share

About Author

mark