หลังซุ่มเงียบเป็น “อีแอบ” มานาน ว่า “เกี่ยวข้อง-ไม่เกี่ยวข้อง” กับ ม็อบกบฎ กปปส. หรือไม่ ???

“สุขุมพันธุ์ บริพัตร” ผู้ว่า กทม. เปิดตัวอย่างชัดเจนแล้ว ในช่วงเช้าวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 ซึ่งเป็นวันกำหนดวันเลือกตั้งทั่วไป  โดยโพสต์เฟสบุ๊กเปิดเผยความในใจอย่างชัดเจนว่า “จุดยืนไม่เลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย” เช่นเดียวกับ “ม็อบกบฎ กปปส.” !!!

โดย “สุขุมพันธุ์” โพสต์ว่า “คาดว่ามีพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก จะไม่ไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง หัวใจผมอยู่กับท่านครับ 

ผมตั้งใจจะไม่ไปใช้สิทธิ์มาโดยตลอด แต่ผมพึ่งทราบเรื่องข้อกฎหมาย [พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2545 มาตรา 45 (10) ] ซึ่งบังคับให้ผู้บริหารท้องถิ่น ต้องไม่ขาดคุณสมบัติสำคัญ รวมถึงความจำเป็นที่้ต้องไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง เพราะเคยเป็นคดีแล้ว ที่ผู้บริหารท้องถิ่นโดนตัดสิทธิ์ในการดำรงตำแหน่ง เพราะไม่ไปเลือกตั้ง
ดังนั้นด้วยเหตุนี้ ผมจึงมีความจำเป็น ต้องไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง ผมอยากเป็นอิสระเหมือนพี่น้องประชาชนครับ ผมไม่มีความสุข ผมทรมาน ผมยอมให้ถูกตัดสิทธิ์ไม่ได้ครับ ผมต้องรับใช้พี่น้องประชาชนในฐานะผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครต่อไป เพราะเป็นสิทธิ์ที่พี่น้องชาวกรุงเทพมหานครได้กรุณามอบให้ผม และเป็นภารกิจทั้งศักดิ์สิทธิ์และยิ่งใหญ่ ผมนึกถึงพี่น้องร่วมอุดมการณ์ทุกคน….”  

แม้ “สุขุมพันธุ์” จะ “ดอดไปเลือกตั้ง” ด้วยการ “อ้างกฎหมาย” บังคับให้ผู้บริหารท้องถิ้นจะต้องไปใช้สิทธิ์ ไม่เช่นนั้นจะขาดคุณสมบัติ จึงทำให้ต้องจำใจ “ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง” เพื่อ “รักษาสิทธิของตัวเอง” !!! 

แต่ก็นับว่า นี่เป็นความชัดเจนครั้งแรกจากปากของ “สุขุมพันธุ์ บริพัตร”  ที่ประกาศ “จุดยืน” ร่วมกับ “ม็อบกบฎ กปปส.”  ที่กำลังระดมพลปิดถนน-หนทาง-แยกสำคัญ ในกรุงเทพมหานคร อยู่ในขณะนี้

s3
ย้อนกลับไป ตลอดเวลาที่ “ม็อบพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)” ก่อตัวขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม 2556 บริเวณสถานีรถไฟสามเสน กระทั่งแปลงร่างกลายเป็น “ม็อบกบฏ กปปส.” ทำลายประชาธิปไตย ขัดขวางการเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ 2557

นับเป็น ระยะเวลารวมกว่า “3 เดือน” ที่ “ม็อบกบฎ กปปส.” ได้สร้างความ “เดือดร้อน” ให้กับพี่น้องชาวกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง “ผู้ว่า กทม.” อย่างแสนสาหัส !!
ซึ่งก็ปรากฏหลักฐานมากมาย ว่า “สุขุมพันธุ์ บริบัตร” ผู้ว่า กทม. และบริวาร ซึ่งอยู่ในตำแหน่งผู้บริหารงานกรุงเทพมหานคร ได้ให้การสนับสนุน “ม็อบกบฏ กปปส.” ให้ได้มีโอกาส “ละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐาน” ของคนกรุงเทพฯอย่างแสนสาหัส  ทั้ง ในด้านของการรักษาความปลอดภัย-การทำความสะอาด-รถสุขา-รถขนส่งผู้ชุมนุมพร้อมอุปกรณ์การปิดถนน ไปจนถึง “เครื่องปั่นไฟ กทม.” อันเป็น อุปกรณ์ที่ได้รับการ “จัดซื้อ” มาจาก “ภาษีประชาชนทุกคน” ก็ตาม!!
ซ้ำร้าย เมื่อประชาชนคนกรุงเทพฯ ต้องการที่จะไปใช้สิทธิ-ใช้เสียง ที่พึงมีตามระบอบประชาธิปไตย ในการเลือกตั้งล่วงหน้าวันที่ 26 มกราคม 2557 และใช้สิทธิในการเลือกตั้งทั่วไป วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 กลับปรากฎว่า “ผู้ว่า กทม.” และ “บริวาร” มีอาการไม่เต็มใจที่จะ “ให้บริการประชาชน” !!!
หลายหน่วยเลือกตั้ง “เจ้าหน้าที่ กทม.” ซึ่งมีชื่อเป็น “กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง” กลับไม่ปฏิบัติตามหน้าที่ที่ได้มีการมอบหมาย
หลายหน่วยเลือกตั้ง “เจ้าหน้าที่ กทม.” ซึ่งมีชื่อเป็น “กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง” ตัดสินใจทิ้งภาระหน้าที่ด้วยการหลีกเลี่ยงการจัดการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย
ล่าสุดในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 ซึ่งเป็นวันกำหนดวันเลือกตั้งทั่วไป “กรุงเทพมหนครฯ” ถูก “มวลชน กปปส.” และ “บริวารของสุขุมพันธ์” …. กระทำการ “ปิดหน่วยเลือกตั้ง” ไปทั้งสิ้น 510 หน่วยเลือกตั้งจาก 6671 หน่วยเลือกตั้ง ใน 33 เขตเลือกตั้ง
ไม่ว่าเหตุการณ์ข้าวต้น จะเกิดขึ้นด้วยเหตุผลใด ….
ไม่ว่าเหตุการณ์ข้าวต้น จะเกิดจากความพึงพอใจส่วนตนหรือ การกดดันทางการเมือง จาก “เครือข่ายม็อบกบฎ กปปส.”
แต่เหล่านี้ล้วนเป็น “การทำลายประชาธิปไตยและละเมิดสิทธิประชาชนคนกรุงเทพฯ ไม่ให้ได้ใช้สิทธิใช้เสียงตามกฎหมาย” อย่างรุนแรง เพียง “เพื่อสนองความต้องการทางการเมือง” ของ “พรรคประชาธิปัตย์” และ “บริวาร ม็อบกบฏ กปปส.” !!!
ดังนั้นจึงน่าจะ หมดเวลาแล้ว สำหรับ “บริวารกบฎ กปปส.”  ที่ได้ “ทำร้ายกรุงเทพมหานคร”
หมดเวลาแล้ว “สุขุมพันธุ์ บริพัตร” ผู้ว่า กทม. ที่ปล่อยให้ “กบฎ” … “ทำลายสิทธิคนกรุงเทพฯ” 
และน่าจะ “ถึงเวลา” แล้ว ที่ “คนประชาชนคนกรุงเทพฯ” ที่ได้รับความเดือดร้อนและถูกละเมิดสิทธิมนุษยชน ทำลายสิทธิเลือกตั้ง จากการกระทำของ “ม็อบ ปชป.” และ “กบฏ กปปส.” จะลุกขึ้นมาเรียกร้อง “สิทธิ” ของตัวเองจาก “ผู้ว่า กทม.” คนนี้

“ผู้ว่า กทม.” … ที่มาจาก “การใช้สิทธิ์เลือกตั้ง” ของ “คนกรุงเทพฯ”  ในการ “เลือกตั้งผู้ว่า กทม. มา” เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2556 

ออกไปซะ… สุขุมพันธุ์ บริพัตร !
สุขุมพันธุ์ พริบัตร … ออกไป !

หลังจากนี้ “เสียงสาปส่ง” จะค่อยๆดังขึ้น !!! 

Related News

Share

About Author

mark