2 ธ.ค.2556 ศาลอาญา ออกหมายจับ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” แกนนำม็อบ ปชป. ในข้อหา “ก่อกบฏในราชอาณาจักร” ทำให้ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ซึ่งในอดีตเคยยิ่งใหญ่เป็นถึง “รองนายกรัฐมนตรี” กลับต้องกลายเป็น “กบฏ” ไปโดยปริยาย 

น่าสนใจอย่างยิ่งคือ “ครอบครัว” ของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ที่แทบทุกคนในบ้าน พร้อมใจกันสนับสนุนให้ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ก้าวขึ้นสู่การเป็น “กบฏ” อย่างเต็มตัว !!! 
โดย “คมชัดลึก” ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์บรรดา เมีย-ลูก ของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เอาไว้เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2556
(http://www.komchadluek.net/detail/20131109/172380.html ) เอาไว้อย่างน่าสนใจ…
การประชุม “ลูกบ้าน” นัดสุดท้ายเกิดขึ้นบนโต๊ะอาหารค่ำที่บ้านพักของเขาย่านพุทธมณฑล โดยมีสมาชิกอยู่พร้อมหน้าทั้ง 3 คนคือ “ศรีสกุล พร้อมพันธุ์” ผู้เป็นภริยา “เอกนัฏ พร้อมพันธุ์” ลูกชายคนที่ 2 ของศรีสกุล และ “ธีราภา พร้อมพันธุ์” ลูกสาวคนเล็กของศรีสกุล ทว่าไม่มีคำสั่งลาใดๆ หลุดจากปาก “สุเทพ” ราวกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นคือปกติวิถีของชายวัย 64
“เราไม่เคยพูดกันว่าวันไหน มันเหมือนรู้กันอยู่แล้วว่าสักวันวันนี้ต้องมาถึง คุณแม่ (ศรีสกุล) ก็ช่วยกันคิดกับคุณลุง (สุเทพ) ตลอดว่าจะทำอะไรอย่างไร” เข็ม ธีราภา กล่าว

tt1
ขณะที่ “ขิง เอกนัฏ” เสริมว่า “บ้านของผมเหมือนมีการประชุมกันทุกวันอยู่แล้ว คุยการเมืองกันทุกวัน จึงไม่ต้องเรียกประชุมที่บ้านก่อนที่ท่านจะออกมา พวกเรารู้ว่าพอคุณลุงทำเวที “ผ่าความจริง” และประกาศหลายครั้งว่าหากรัฐบาลผ่านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม วาระ 3 เมื่อไร จะออกมาลุยกับประชาชน ดังนั้นสัญญาณมันมีตลอด เวลาท่านพูดกับประชาชน ก็เหมือนท่านกำลังบอกเราด้วย ก็ทำใจกันไว้แล้ว”
เมื่อแผนรบถูกเรียบเรียงอย่างเป็นระบบ เสียงนกหวีดของ “สุเทพ” จึงดังขึ้นในเวลา 18.00 น. ของวันที่ 31 ตุลาคม ที่ “สถานีสามเสน” โดยมีคนนับหมื่นมาร่วมชุมนุม ก่อนที่เขาจะเป่านกหวีดอีกครั้งในวันที่ 4 พฤศจิกายน เคลื่อนขบวนจากสามเสนไปวัดพระแก้ว แล้วย้ายไปปักหลัก “สถานีราชดำเนิน” ยึดอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเป็นฐานที่มั่น
ในวันนั้น “สุเทพ” เดินเท้าตลอดเส้นทางกว่า 15 กิโลเมตร โดยมี “ขิง-เข็ม” ร่วมขบวนอยู่ไม่ห่าง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเขาต้องการร่วมแสดงพลัง “ม็อบนกหวีด” ขณะที่อีกส่วนเพื่อจะได้คอยสอดส่องดูแล “ผู้อาวุโสประจำบ้าน”
การที่บทบาทของ “หัวหน้าครอบครัว” เปลี่ยนไป ส่งผลให้กิจวัตรประจำวันของสมาชิกถูกปรับให้สอดคล้อง “ขิง” ซึ่งเป็น ส.ส.กทม. ปชป. ได้รับคำสั่งจาก “สุเทพ” ให้ประจำการที่เวทีชุมนุมในฐานะโฆษก คู่กับ “ม.ล.อภิมงคล โสณกุล” ส.ส.กทม. อีกคน คอยให้ข้อมูลแก่สื่อมวลชน นอกจากนี้ “ขิง” ยังเป็น “ขาประจำ” ที่ขึ้นปราศรัยบนเวทีราชดำเนินช่วง 05.00 น. เพื่อปลุกให้ผู้ชุมนุมตื่นจากการหลับใหล และรักษาเวทีไม่ให้สุ่มเสี่ยงต่อการถูกตำรวจสลายในช่วงรุ่งสาง
ขณะที่หลังเวทีมี “ศรีสกุล” โผล่มาเป็น “ผู้ประท้วงวีไอพี” เกือบทุกวัน เพื่อให้กำลังใจ “สุเทพ” ก่อนขึ้นประกาศท่าทีสำคัญในช่วงหัวค่ำ หลังส่งลูกสาวอย่าง “เข็ม” มาช่วยขนของยกของ และประสานงานเล็กๆ น้อยๆ ด้านหลังเวทีตลอดทั้งวัน โดยวิศวกรสาวยื่นจดหมายลางานโดยไม่ขอรับเงินเดือนเป็นเวลา 1 สัปดาห์

tt2
ส่วนทายาท “สุเทพ” กับภริยาเก่าอีก 2 จาก 3 คนคือ “น้ำทิพย์” กับ “แทน เทือกสุบรรณ” จะแวะมาให้กำลังใจบิดาเป็นครั้งคราว เนื่องจากต้องดูแลกิจการที่ จ.สุราษฎร์ธานี วันไหนที่ตัวไม่มา “แทน” ก็จะติดตามข่าวสารของ “ม็อบนกหวีด” ผ่านการถ่ายทอดสดของบลูสกาย ทีวี และส่องเฟซบุ๊กของพี่น้องเพื่อนฝูงที่มาร่วมชุมนุมอยู่เกือบตลอด
“ผมก็แวะเวียนมาเวทีนี้บ้าง แต่หลักๆ ต้องประจำการที่สุราษฎร์ฯ เพราะที่สุราษฎร์ฯ ก็มีเวทีนี่นา อาหารดีกว่านี้อีก” แทนกล่าวทีเล่นทีจริง…
… มากันครบ…“ยกตระกูล” เลยงานนี้ !!!

Related News

Share

About Author

mark