ภายหลังจาก “นายสุเทพ เทือกสุบรรณ” แกนนำม็อบประชาธิปัตย์ ที่เปลี่ยนชื่อเป็น “คณะกรรมการประชาชน (กปปส.) และได้ประกาศยุทธการบุกรุก-บุกยึด สถานที่ราชการและสถานที่สำคัญของประเทศ ทุกแห่ง แม้หลายฝ่ายจะพยายามเรียกร้องให้ม็อบ ปชป.หันหน้ามาเจรจากับภาครัฐ เพื่อร่วมกันหาทางออกของประเทศ แต่ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ก็ไม่ยอมรับไมตรี โดยพยายามที่จะเดินหน้าบุกรุก-บุกยึด ตามยุทธการ เพื่อให้สามารถประกาศชัยชนะได้ในวันที่ 1 ธันวาคม 2556 เพื่อนำไปสู่การจัดตั้ง “รัฐบาลประชาชน” และ “สภาประชาชน” ให้จงได้

ซึ่งการปฏิเสธการเจรจาครั้งนี้ของ “นายสุเทพ เทือกสุบรรณ” แกนนำม็อบ ปชป.ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะตลอดเวลาการชุมนุมที่ผ่านมา “นายสุเทพ เทือกสุบรรณ” ปฏิเสธมาแล้วทุกอย่าง
ตั้งแต่ “ปฏิเสธระบบการเลือกตั้ง” ด้วยการ “ลาออก” จากการเป็น “ส.ส.”
ปฏิเสธ “การปกครองระบอบประชาธิปไตย” ด้วยการ ประกาศจะ “ไม่กลับไปลงสมัครรับเลือกตั้ง” ตามระบอบประชาธิปไตย
ไปจนถึงการ “ปฏิเสธบันไดลง” หลายครั้งหลายครา จนทำให้เป้าหมายการชุมนุมเปลี่ยนแปลงไปแทบจะวันต่อวัน
จาก “ต่อต้านการนิรโทษกรรม” มาจนถึง “โค่นล้มรัฐบาล” กระทั่งมาถึง “โค่นล้มระบอบทักษิณ” และวันนี้ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ประกาศเสียงดังฟังชัดว่า ไม่ต้องการระบบเลือกตั้ง เพราะต้องการผลักดันให้มี “สภาประชาชน” และ “รัฐบาลประชาชน”
แม้ว่า ข้อเสนอดังกล่าว จะไม่มี “กฎหมายใดๆ” ในประเทศไทย รองรับ แต่ “นายสุเทพ เทือกสุบรรณ” ก็ยืนยันที่จะทำให้ได้!!!
ซ้ำร้าย เมื่อมีผู้พยายามสอบถามรายละเอียดที่มา-ที่ไป และระบบสภาประชาชนและรัฐบาลประชาชนดังกล่าว “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ก็ปฏิเสธที่จะ “ตอบคำถาม” ให้เกิดความชัดเจน
เมื่อรวบรวมรายละเอียดที่ “นายสุเทพ เทือกสุบรรณ” ได้ดำเนินการเกี่ยวกับ “สภาประชาชน” และ “รัฐบาลประชาชน” ทั้งหมดแล้วรวมกับเนื้อหาพฤติกรรม การให้น้ำหนักในการเคลื่อนไหวมวลชน “กปปส.” ไปจนถึงการเคลื่อนไหวของ “ส.ส.ปชป.” และการขับเคลื่อนของ “ม็อบลูกหาบ ปชป.” รวมไปถึงเครือข่าย วิเคราะห์ร่วมกับการปฏิเสธ “ระบอบประชาธิปไตย” อย่างชัดเจน ก็จะได้ระบอบการปกครองใหม่ ในแบบฉบับของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ และ ม็อบ กปปส.
หลัง 1 ธันวาคม 2556 คนไทย อาจจะได้พบ ได้เห็นหลายคน “ฝันเป็นจริง” !!!

 1441200_488998467880591_1450366928_n

 

Related News

Share

About Author

mark

(0) Readers Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>