จู่ๆ “สุริยะใส กตะศิลา” อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.)ก็ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กต่อสถานการณ์การเมืองที่วุ่นๆ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยระบุว่า “เชื่อเถอะครับถ้าเป็นสมัยก่อนเราคงได้เห็นทหารบางหน่วยหรือบางกองพันตบเท้า”!!!
ไม่น่าเชื่อว่า “สุริยะใส กตะศิลา” ผู้ครั้งหนึ่งเคยเป็น “เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย” จะคิดเห็นในทางการเมือง ไปในทางที่ยุแยงให้ “ทหาร” กระทำการในสิ่งที่ไม่เป็น “ประชาธิปไตย”
แต่ถ้าคิดในอีกแง่หนึ่ง ก็คงไม่แปลกใจอะไรกับการกระทำของ บุคคลที่ชื่อ “สุริยะใส” เพราะเมื่อครั้งที่เขาเป็นหนึ่งในแกนนำ พธม. ก็เคยกระทำการมาแล้วทั้ง ร่วมสร้างสถานการณ์ เพื่อเปิดประตู เชื้อเชิญให้คณะรัฐประหาร รวมไปถึงการพาพรรคพวก “บุกยึดสนามบินแห่งชาติ” จนสร้างความเสียหายให้กับ “ประเทศไทย” นับพัน-นับหมื่นล้านบาทมาแล้ว
กะอีกแค่ “ยุแหย่” ให้ “ทหารตบเท้า” อีกสักครั้ง เทียบกับสิ่งที่ได้เคยทำมาแล้ว ก็คง … “จิ๊บๆ”!!!
แต่น่าสนใจที่จังหวะการออกมา ยุแยงตะแคงรั่ว เรื่อง “ตบเท้า” ของ “สุริยะใส” ในจังหวะที่ “ผู้บัญชาการเหล่าทัพ” กำลังจะประชุมหารือกันและแสดงจุดยืนต่อสถานการณ์การเมือง นั้น ไปสอดประสานกับ “เครือข่ายผู้สนับสนุนการล้มรัฐบาลประชาธิปไตย” ทั้งหลาย ไปจนถึง “กลุ่มเคลื่อนไหวที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์” ให้ขึ้นครองอำนาจ

ซึ่งเนื้อแท้ๆก็คือกลุ่มที่เคยสนับสนุนปฏิวัติ 19 กันยายน 2549 ก็กำลังพยายาม “กดดันกองทัพ” ในลักษณะเดียวกับ “สุริยะใส” ทั้งสิ้น

tt

ไล่ตั้งแต่ “สมเจตน์ บุญถนอม” อดีตหัวหน้าสำนักงานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.)
สารพัดม็อบสนามหลวง ในนาม “เครือข่ายคนไทยหัวใจรักชาติ ,กองทัพปลดแอกประชาชน” แต่เชียร์รัฐประหารและเผด็จการ ที่นำโดย “พล.ร.อ.ชัย สุวรรณภาพ” หนึ่งในแกนนำ “องค์กรแช่แข็งพิทักษ์สยาม” และ “ไชยวัฒน์ สินสุวงศ์” แกนนำในการสนับสนุนให้ “วีระ สมความคิด” ไปติดคุกที่ “กัมพูชา”
หรือแม้แต่ “กลุ่มสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์” อย่าง “เพจสายตรงพวกสถุลล!”
ล้วนแต่เบนเป้า “โจมตีกองทัพ” อย่างสาดเสียเทเสีย  โดย “สิ่งที่คนกลุ่มนี้” ต้องการจากการกระทำดังกล่าวก็คือ “กดดัน” ให้ “กองทัพ” กระทำการในสิ่งที่ตัวเองต้องการหรือไม่ ???
แล้วถามว่าวันนี้ “คนกลุ่มนี้” ต้องการอะไร ???
หากย้อนกลับไปในปี 2548 ก่อนที่จะมีการรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า “บนเวทีเมืองไทยรายสัปดาห์” ที่ต่อมาแปลงสภาพเป็น “เวที พธม.” นั้น หลายครั้งเรียกร้อง ให้ “กองทัพแสดงจุดยืนทางการเมือง” หรือถ้าจะหนักหน่อย และที่ได้ยินกันบ่อยครั้งก็คือ เรียกร้องให้ “ทหารเคลื่อนกำลังออกมาปกป้องผู้ชุมนุม” !!!

Untitledซึ่งแน่นอนว่า “ข้อเรียกร้อง” เหล่านั้น สุ่มเสี่ยงอย่างยิ่งต่อการพลาดท่าเสียทีให้กับขบวนการที่ไม่เป็นประชาธิปไตย !
และสุดท้ายก็จบลงที่ การยินดีปรีดากับ “การรัฐประหาร 19 กันยายน 2549” แล้ว “คนเหล่านี้” พากับ “ตบเท้า” เข้ารับผลประโยชน์-ตำแหน่ง ใน “รัฐบาล” ภายหลังการรัฐประหาร ที่มี “พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานทน์” เป็นนายกรัฐมนตรี
เป้าหมายใน วันนี้ก็ไม่ต่างกัน ล่าสุด 10 ก.ค.2556 “กลุ่มสภาประชาชนแห่งชาติ” และ “กองทัพปลดแอกประชาชนเพื่อประชาธิปไตย” แนวร่วมสำคัญม็อบสนามหลวง ก็เพิ่งยื่นหนังสือถึง “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ผู้บัญชาการทหารบก เรียกร้องให้ “ทำการปฏิวัติใหญ่ประเทศไทยอย่างสันติ เพื่อรักษาความมั่นคงแห่งชาติ”
เผย “ธาตุแท้” ให้เห็นกันชัดๆ ตั้งแต่ก้าวแรก เลยทีเดียว !!

Related News

Share

About Author

mark