พระนครสาส์น ศูนย์ข่าวภาคใต้ รายงานว่า เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2557 ที่สถานีตำรวจภูธรเทพา จ.สงขลา “ศิริโชค โสภา” อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียกในคดีโอนอาวุธปืนให้แก่ผู้ที่มิได้รับอนุญาต และเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธติดตัวโดยไม่มีสาเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ภายหลัง “ศิริโชค โสภา” ได้ขอเลื่อนนัดการเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกมาก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง

สำหรับกรณีดังกล่าว สืบเนื่องมาจากการที่จ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยกองกำลังสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ได้เข้าควบคุมผู้ต้องหาจำนวน 5 คนขณะกำลังดำเนินกิจการดูดทรายในเขตอำเภอเทพา จังหวัดสงขลา พร้อมยึดของกลาง รถแบ็กโฮล 1 คัน , เรือดูดทราย 2 ลำ, เครื่องยนต์ดูดทราย 1 เครื่อง,รถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ 1 คัน ,อาวุธปืนลูกซองยาว ยี่ห้อวินเชสเตอร์ 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 7 นัด บริเวณท่าทราย บริษัททะเลทรัพย์เจริญ จำกัด ไปเมื่อวันที่ 12 ก.พ.2556 ที่ผ่านมา เนื่องจากประกอบกิจการโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ปลูกสร้างสิ่งก่อสร้างล้วงล้ำแม่น้ำ และทำอันตรายแก่ทรัพยากรในที่ดินของรัฐ

โดยมีรายงานว่า บริษัททะเลทรัพย์เจริญ จำกัด นั้น มีความเกี่ยวโยงกับ “ศิริโชค โสภา” อดีต ส.ส.สงขลา ปชป.อย่างใกล้ชิด เนื่องจาก บริษัททะเลทรัพย์เจริญ จำกัดนั้น มีนายแสงชัย จันทนะเจริญสุข มีชื่อเป็นผู้มีอำนาจในบริษัท ซึ่งนายแสงชัย คือ พี่ชายของมารดาศิริโชค และยังเป็นผู้ร่วมถือหุ้น “บริษัท โสภา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด” ของครอบครัว “ศิริโชค โสภา” ด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า ระหว่างการเข้าพบพนักงานสอบสวน “ศิริโชค โสภา” พยายามระมัดระวังตัวตลอดเวลาและก้มหน้าโดยตลอด

สำหรับข้อหา “โอนอาวุธปืนให้แก่ผู้ที่มิได้รับอนุญาต และเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธติดตัวโดยไม่มีสาเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์” นั้น เป็นความผิดตามกฎหมายอาวุธปืนและประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

หร

Related News

Share

About Author

mark