เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ “ตระกูลธนากิจอำนวย” และ “บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)” ยักษ์ใหญ่วงการอสังหาริมทรัพย์ ว่ายืนเคียงข้าง “ม็อบกบฏ กปปส.” และ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เต็มตัวโดยเมื่อ 17 ธ.ค.2556 “กิตติ ธนากิจอำนวย” ประธานกรรมการบริหารบริษัท โนเบิลฯ  ได้ประกาศตัว จัดเวทีเสวนา ร่วมกับ “สุริยะใส กตะศิลา” และ “หมอตุลย์ สิทธิ์สมวงศ์” แกนนำสลิ่มหลากสี สนับสนุนแนวทางของ “ม็อบกบฏ กปปส.” เว้นวรรคเลือกตั้ง เพื่อให้ กปปส.ปฏิรูป ด้วยการแต่งตั้งคนเข้ามาทำหน้าที่ “รัฐบาล”และ “สภาประชาชน” !!!
ซึ่งการเปิดตัวกับเครือข่าย “ม็อบกบฏ กปปส.” ครั้งนี้แม้จะเป็น “ครั้งแรก” ของ “กิตติ ธนากิจอำนวย” แต่ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดน่าตระหนกตกใจอะไร
เพราะก่อนหน้านี้ “ธนัท นากิจอำนวย” บุตรชายคนโต ได้เปิดตัวกับ “ม็อบกบฏ กปปส.” ไปแล้วว่า ได้มาร่วมชุมนุม-กินนอน-ร่วมกิจการม็อบกบฏทุกกิจกรรมตั้งแต่สัปดาห์ก่อน
มาสัปดาห์นี้จึงเป็น “คิว” ทำ “พิธีเปิด” ของ “ผู้เป็นพ่อ” … แค่นั้น!!!
โดย “กิตติ ธนากิจอำนวย” นั้นเว็บไซด์ www.noblehome.com ระบุว่า มีตำแหน่งเป็น ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และเป็น กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอนติเนนตัล ซิตี้ จำกัด , บริษัท รีเสิร์ช แอนด์ คอนซัลแตนท์ จำกัด , บริษัท บ้านสุขสบาย จำกัด รวมไปถึงเป็น กรรมการ บริษัท บ้านสยาม โฮลดิ้งส์ จำกัด
ซึ่ง “กิตติ ธนากิจอำนวย” นั้น ถือเป็น “ลูกเขย” ของ “อำนวย วีรวรรณ” อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งเท่ากับเป็น “พี่เขย” ของ “ถกลเกียรติ วีรวรรณ” พี่เบิ้มวงการบันเทิง ซึ่งที่ผ่านมาก็เปิดตัวสนับสนุนม็อบกบฎอยู่ประปราย
โดย “กิตติ ธนากิจอำนวย” นั้นสมรสกับ “อมรพิมล ธนากิจอำนวย” ( ลูกสาวของ อำนวย วีรวรรณและเป็นพี่สาวของ ถกลเกียรติ วีรวรรณ) มีบุตร 2 คน ซึ่งหนึ่งในสองคนก็คือ “ธนัท ธนากิจอำนวย” ที่เปิดตัวร่วมม็อบกบฏ ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งในอดีต “นายธนัท ธนากิจอำนวย” ก็คือ “เด็กวัยรุ่นที่ขับขี่รถยนต์สปอตหรู ราคาแพงระยับ” เฉี่ยวชนคนเสื้อแดง ที่มาร่วมชุมนุมบริเวณสี่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2553
แต่ “กิตติ ธนากิจอำนวย” ไม่ได้เป็นแค่เป็น “ลูกเขย” ของ “อำนวย วีรวรรณ” อดีตนักการเมืองระดับรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเท่านั้น แต่ดูเหมือนจะเป็นอีกคนที่มีความชื่นชอบ “การเมือง” อยู่ด้วย โดยครั้งหนึ่งที่ “อำนวย วีรวรรณ” ผู้เป็น “พ่อตา” ก่อตั้ง “พรรคนำไทย” ขึ้นต่อสู้ทางการเมือง ในยุคที่ “ประชาธิปไตย” เริ่มเบ่งบาน จนเบียดบัง “เทคโนแครต” ดั้งเดิมอย่าง “อำนวย วีรวรรณ” แทบหมดรัศมีนั้น ในรายชื่อ “คณะกรรมการบริหารพรรคนำไทย” ปรากฏชื่อ “นายกิตติ ธนากิจอำนวย” อยู่ด้วย

เห้ๆแต่เมื่อ “อำนวย วีรวรรณ” โรยราทางการเมือง และ “พรรคนำไทย” ไม่สามารถยืนหยัดอยู่ได้ในระบอบประชาธิปไตย  “กิตติ ธนากิจอำนวย” ก็พลอยต้องยุติบทบาทบนเส้นทางทางการเมืองไปด้วย
ซึ่งวันนี้การที่ “กิตติ ธนากิจอำนวย” ตัดสินใจแวะเวียนเข้ามาบนเส้นทางการเมือง ด้วยการนำพา “เอกชนยักษ์ใหญ่” อย่าง “โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)” เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ขึ้นเวทีเคียงข้างแนวร่วมม็อบกบฏ แบบเข้ากันเป็นปี่-เป็นขลุ่ย ขนาดนี้ …
… “สุเทพ เทือกสุบรรณ” และแกนนำ กปปส. ที่เพิ่งถูก “กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) อายัดบัญชีทางการเงิน เพื่อตัด “ท่อน้ำเลี้ยง” ม็อบป่วนประเทศ คงจะอุ่นใจได้ระดับหนึ่ง

เพราะอย่างน้อย  “เอกชนยักษ์ใหญ่” ที่มายืนเคียงข้าง … ก็น่าจะ ท่อใหญ่ – น้ำเลี้ยงไหลคล่อง …

…ไม่มากก็น้อย !!!

Related News

Share

About Author

mark